นวัตกรรมที่สนใจ

 นวัตกรรมที่สนใจ


รูปที่1.ข้าวพองอินทรีย์ชนิดละลายในปาก

ที่มา: https://www.nia.or.th/%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%9E%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B9%8C%E0%B8%8A%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%9B%E0%B8%B2%E0%B8%81.html

ใช้ความรู้อะไรในนวัตกรรมนี้

ข้าวพองอินทรีย์ชนิดละลายในปาก

    นวัตกรรมระดับประเทศด้านผลิตภัณฑ์ขนมสำหรับเด็กเล็กฝึกหยิบจับในรูปแบบข้าวพองอินทรีย์ชนิดละลายในปาก โดยการพัฒนาสูตรขนมจากวัตถุดิบเกษตรอินทรีย์ ได้แก่ ข้าว ผักและผลไม้ ร่วมกับ food additiveและข้าวอินทรีย์ที่ผ่านการ gelatinization ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการขึ้นรูปเป็นชิ้นด้วยกระบวนการเอกซ์ทรูชันมีอัตราการพองตัวสูงและมีโพรงอากาศภายในละเอียด เมื่อรับประทานแล้วจะมีลักษณะกรอบเบา นุ่ม และละลายได้ง่ายในปาก นอกจากนี้ ยังมีสัดส่วนของผักและผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารในผลิตภัณฑ์สูงกว่าผลิตภัณฑ์ขนมสำหรับเด็กเล็กอื่นๆ ทั่วไป

ประโยชน์ของนวัตกรรมนี้

นอกเหนือจากประโยชน์ด้านสุขภาพ ข้าวพองยังมีส่วนช่วยในด้านของอารมณ์ได้เป็นอย่างดี ช่วยในการควบคุมอารมณ์ เนื่องจากการบริโภคข้าวจะมีส่วนช่วยในการหลั่งสารในประสาทอย่าง ซีโรโทนิน ซึ่งมีส่วนช่วยในการปรับปรุงด้านอารมณ์

-ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก: ไม่มีคอเลสเตอรอล, ปริมาณไขมันต่ำ (ผลิตภัณฑ์ 100 กรัม -350 กิโลแคลอรี);

-มีความสามารถในการย่อยได้สูง

-อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต ซึ่งทำให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ช่วยฟื้นฟูความอยากอาหารหลังจากอดอาหารเป็นเวลานานหรือเจ็บป่วยรุนแรง

-ประกอบด้วยแป้งถาวรจำนวนมากซึ่งส่งเสริมการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ซึ่งจำเป็นสำหรับการทำงานของลำไส้ปกติ

-อุดมไปด้วยเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำ ซึ่งนักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าจำเป็นต่อการป้องกันร่างกายจากเซลล์มะเร็ง

-ไม่มีกลูเตนซึ่งเป็นสารก่อภูมิแพ้ที่รุนแรง ดังนั้นจึงแนะนำสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้

-ประกอบด้วยโพแทสเซียมจำนวนมากซึ่งช่วยขจัดของเหลวส่วนเกินออกจากร่างกาย ส่งผลให้ความดันโลหิตลดลงและน้ำหนักลด

-มันมีผลห่อหุ้มจึงเป็นประโยชน์สำหรับโรคกระเพาะและ แผลในกระเพาะอาหาร;

-ประกอบด้วยกรดอะมิโนที่ช่วยให้หัวใจเป็นปกติและจำเป็นต่อร่างกายในการสร้างเซลล์ใหม่

-ประกอบด้วยวิตามินบีจำนวนมากซึ่งช่วยเสริมสร้างระบบประสาทและทำให้การนอนหลับเป็นปกติ

-ประกอบด้วยแคลเซียม เหล็ก สังกะสี ซึ่งช่วยให้ผมและเล็บแข็งแรง

-เลซิตินที่มีเนื้อหาสูงช่วยเพิ่มการทำงานของสมอง

-ขจัดสารพิษและสารพิษออกจากร่างกาย

-ช่วยเพิ่มการหลั่งน้ำนมในมารดาที่ให้นมบุตร

-ช่วยขจัดกลิ่นปาก

ข้อเสีย ได้แก่

   ข้าวพองเป็นอาหารอันโอชะที่ไม่เพียงแต่สร้างความสุขให้กับเด็กๆ เท่านั้น แต่ยังจะกลายเป็นอาหารจานโปรดสำหรับผู้ที่ดูแลรูปร่าง มีรสชาติดีและสามารถนำมาใช้ในการเตรียมอาหารจานหลัก ของหวาน หรือซีเรียลสำหรับอาหารเช้า นอกจากรสชาติแล้ว ยังมีคุณสมบัติหลายประการของข้าวพองที่มีประโยชน์ต่อมนุษย์อีกด้วย

อ้างอิง

ชื่อเรื่อง ข้าวพองอินทรีย์ชนิดละลายในปาก

วันที่สืบค้น 21/06/64

จาก

เว็บ:https://group-abc.ru/th/vozdushnyi-ris-polza-i-vred-vozdushnyi-ris---indiiskoe-lakomstvo-a-est-li.html


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น